15:52 ICT Chủ nhật, 26/06/2022 THƯ CẢM ƠN | THƯ NGỎ | GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG THCS PHÚ HỒNG | KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 11 NĂM 2018 | KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 10 NĂM 2018 | KẾ HOẠCH THÁNG 9 NĂM 2018 | KẾ HOẠCH THÁNG 9 NĂM 2018 | GIAO THÔNG VẬN TẢI VÀ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG | UBND tỉnh Nghệ An: Phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT | Giới thiệu chung về trường THCS Phú Hồng | 

LIÊN KẾT WEBSITE

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

thi cong QC
may loc nuoc
Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG THCS PHÚ HỒNG

Thứ hai - 19/11/2018 06:46
C:\Users\HongHa\Desktop\anh truong.jpg
 
Quê hương Phú – Hồng  thật tự hào vì có mái trường  mà tên gọi gắn với những câu chuyện về tình đoàn kết anh em giữa hai xã Phú Thành và Hồng Thành – vùng quê lúa phía bắc Yên Thành thơ mộng hữu tình.
Nằm khiêm tốn bên lối nhỏ làng Thanh Thủy, xã Phú Thành - ngôi trường THCS Phú – Hồng  khang trang, sạch đẹp, đang từng ngày khởi sắc gây ấn tượng với người dân nơi đây. Thầy giáo Hoàng Đình Thành - Hiệu trưởng nhà trường nói về những ngày đầu mới thành lập, từ năm 1965 cho đến khi sát nhập hai trường Phú Thành và Hồng Thành vào năm 2012, trường phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ cán bộ,  giáo viên. Tuy nhiên với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương qua các thời kì, của phòng  GD&ĐT  Yên Thành và nhân dân địa phương nên nhà trường đã từng bước được củng cố và hoàn thiện cơ sở vật chất, cùng các phòng chức năng, phòng đồ dùng dạy học hướng chuẩn quốc gia phục vụ cho giáo dục ngày một tốt hơn. Bằng những nỗ lực vượt khó vươn lên không mệt mỏi của thầy và trò, trường THCS Phú Hồng thực sự khẳng định vị trí của mình , trở thành một trong những trường THCS tiêu biểu của huyện Yên Thành.
Hơn 50 năm qua cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của  địa phương hai xã Phú Thành – Hồng Thành, những  xã đi đầu trong phong trào xây dựng nông  thôn mới của huyện Yên Thành, trường THCS  Phú Hồng đã đạt được những thành tựu đáng kể góp phần vào sự phát triển của Giáo dục và đào tạo huyện Yên Thành, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An hướng chuẩn Quốc gia.
Về cơ sở vật chất,  được sự quan tâm của  Đảng ủy - UBND và nhân dân hai xã Phú Thành – Hồng Thành, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư, nhà trường có đủ phòng học, phòng học bộ môn và các trang thiết bị đảm bảo cho hoạt động dạy học. Môi trường, cảnh quan sư phạm nhà trường  ngày càng khang trang hơn, đảm bảo yêu cầu xanh- sạch-đẹp.
Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ngày càng trưởng thành, lớn mạnh. Các thầy cô, CBGV nhà trường qua các thế hệ đến từ nhiều địa phương khác nhau với nhiều trình độ chuyên môn được đào tạo. Nhưng với lòng yêu nghề, sức trẻ và sự tâm huyết  hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, coi học sinh như con em ruột thịt của mình. Các thầy cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện một môi trường công tác tích cực  cùng nhau khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, nhà trường có 55 CB – GV - NV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn là 100%. Nhà trường có nhiều thầy cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhiều thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi các môn văn hóa: cô Phan Thị Nga, Phan Thị Ngọc, thầy Vương Quốc Linh, cô Phan Thị Vân Hường...
Nhiều thầy cô giáo đạt thành tích  xuất sắc trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và các cuộc thi chuyên môn khác điển hình như: Cô Phan Thị Vân Hường, thầy Nguyễn Văn Thông, thầy Vương Quốc Linh,.
Đặc biệt, nhiều giáo viên của trường say mê nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và áp dụng thành công vào quá trình dạy học, được Sở Khoa học và Công nghệ công nhận đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh như cô Phan Thị Vân Hường với đề tài: “Dạy học chủ đề thơ trữ tình hiện đại Việt Nam sau 1975” và rất nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận là sáng kiến cấp huyện. 
Nhiều thầy cô giáo vinh dự được Chủ Tịch UBND tỉnh tặng bằng khen như Cô Phan Thị Vân Hường, thầy Nguyễn Văn Thông, thầy Vương Quốc Linh.
Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm. Trong thực hiện chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học, Ban giám hiệu và Hội đồng sư phạm nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các kế hoạch. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. Nhà trường có các tổ chuyên môn hoạt  động tích cực, hiệu quả,  thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Duy trì sĩ số học sinh 100% , tỷ lệ chuyên cần từ 98% trở lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực  khá, giỏi đạt từ 40 đến 45%. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực yếu giảm dưới 5%. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt trên 90%,  tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt trên 97% nhiều năm đạt 100%.
 
 
C:\Users\HongHa\Desktop\ẢNH\a hoc theo goc.JPGC:\Users\HongHa\Desktop\ẢNH\anhhoc theo goc 2.jpg
Hình 2. Học sinh trường THCS PHú Hồng tích cực hoạt động nhóm trong giờ học.
Ngoài các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi thì công tác khuyến học, khuyến tài được nhà trường chú trọng. Ngoài các phần thưởng xứng đáng bằng vật chất cho các HS đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong các năm học 2016-2017, 2017-2018 nhà trường tổ chức cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh, cấp huyện đi tham quan học tập các danh lam thắng ở địa phương, đi tham dự trại hè học tập ở biển Diễn Thành. Hàng năm, nhà trường luôn có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện, nhất là trong những năm học gần đây.
Thực hiện đổi mới chương trình, nội dung phương pháp giáo dục, đẩy mạnh giáo dục toàn diện, nhà trường đã tập trung chỉ đạo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, động viên giáo viên sử dụng giáo án điện tử. Việc kiểm tra đánh giá xếp loại học sinh thực chất, khách quan đã góp phần tạo động lực giúp học sinh vươn lên trong học tập. Chủ trương dạy chữ kết hợp dạy người đã thực sự phát huy hiệu quả, bước đầu mang lại không khí thi đua học tập sôi nổi trong trường, đồng thời tạo điều kiện để học sinh có một môi trường học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.
Ngoài việc xây dựng các phương án lên lớp phù hợp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh nâng cao kiến thức đã học, cũng như hiểu biết về xã hội, như: Giáo dục kỹ năng sống; giáo dục truyền thống quê hương, biển đảo, xây dựng môi trường thân thiện, xanh - sạch - đẹp,…Các nhóm chuyên môn hàng tháng tổ chức các câu lạc bộ: CLB tự học, CLB tiếng anh, CLB âm nhạc, CLB văn học dân gian…đem lại cho học sinh sân chơi bổ ích, khơi dậy hứng thú học tập và kích thích sự tự giác chủ động của các em trong quá trình chiếm lĩnh tri thức.
C:\Users\HongHa\Desktop\ẢNH\a clb 4.jpg C:\Users\HongHa\Desktop\ẢNH\a clb 2.jpg
Hình 1. Những buổi sinh hoạt câu lạc bộ văn học của GV nhóm văn và học sinh khối lớp 9 trường THCS Phú Hồng.
Phấn khởi về kết quả đạt được, thầy giáo Hoàng Đình Thành - Hiệu trưởng tâm huyết: Với một đội ngũ giáo viên giàu nhiệt huyết như những chú ong cần mẫn xây mật ngọt cho đời đã chắp cánh cho nhiều thế hệ học sinh nhà trường bay đi để rồi lập nghiệp trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đáp lại sự mong đợi của thầy cô và cha mẹ, học sinh trường THCS Phú Hồng ngày càng chăm học hơn. Chính vì thế và chất lượng đại trà cũng như chất lượng học sinh giỏi của nhà trường được thể hiện rõ ở năm học 2017-2018,  tỷ lệ học sinh giỏi, khá tăng, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm hẳn. 100% học sinh xếp loại đạo đức tốt và khá. Ngoài ra, số lượng lớp tiên tiến, xuất sắc, chi đội mạnh xuất sắc cũng đạt nhiều hơn so với những năm học trước. Đặc biệt, là nhà trường thực hiện nghiêm túc nguyên lý giáo dục “Nhà trường - gia đình - xã hội” và cuộc vận động 2 không với 6 nội dung do Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo thực hiện.
Để giáo dục nhân cách, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, nhà  trường luôn quan tâm đến các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện vv...Được sự ủng hộ của UBND xã, nhà trường thường xuyên tổ chức cho học sinh làm vệ sinh, chăm sóc bồn  hoa, cây xanh trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã nhà. Hàng năm, nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa với chủ đề giáo dục lòng yêu thương con người, giáo dục về an toàn giao thông đem lại hiệu quả giáo dục. Cùng với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện Yên Thành, phòng GD&ĐT Yên Thành tổ chức thành công chương trình phòng chống tai nạn thương tích, chống đuối nước trẻ em.
C:\Users\HongHa\Desktop\ẢNH\IMG_20170420_151949.jpg C:\Users\HongHa\Desktop\ẢNH\IMG_20170420_153102_1.jpg
Hình 3. Hoạt động ngoại khoá về vấn đề ô nhiễm môi trường của GV và HS trường THCS Phú Hồng.
Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương,với nhân dân, và với hội phụ huynh nhà trường. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan đơn vị trên địa bàn trong công tác quản lí, giáo dục học sinh. Cùng với hội cha mẹ học sinh nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần tích cực trong việc tu bổ cơ sở vật chất, cảnh trí sư phạm nhà trường.
Công  tác Đội và phong trào thiếu niên là mặt mạnh của trường THCS Phú Hồng. Liên đội luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của huyện, xã, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội tiên tiến xuất sắc, được nhận bằng khen của UBND huyện về Hoàn thành xuất sắc công tác Đội, góp phần tích cực trong giáo dục toàn diện học sinh nhà trường. Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm của Chi bộ Đảng nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh - Tổng phụ trách, Thầy Trương Xuân minh - Bí thư chi đoàn và sự hết lòng vì học sinh của tập thể  cán  bộ, giáo viên nhân viên nhà trường.
C:\Users\HongHa\Desktop\anh truong 2.jpg
Hình 4. Quang cảnh sân trường THCS Phú Hồngtrong một buổi lễ chào cờ vào sáng thứ 2.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh  của huyện, và với thành tích nhiều năm liền xuất sắc, công đoàn cơ sở trường THCS Phú Hồng đã được Liên đoàn lao động huyện tặng bằng khen.
Tiếp tục truyền thống của tuổi trẻ Phú - Hồng, Chi đoàn trường THCS PHú Hồng luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh và đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận: các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như thi giọng hát hay, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giải bóng đá truyền thống chào mừng ngày Nhà giáo Việt 20 -11, giải bóng chuyền nữ chào mừng ngày 26-3, lao động tình nguyện, giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn, ... được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.
Cùng  với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp , sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên, học sinh và hội cha mẹ học sinh nhà trường. Liên tục trong những năm vừa qua  trường THCS Phú Hồng được nhận danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp huyện. Đặc biệt, trong hai năm học 2013-2014, 2014-2015 trường THCS Phú Hồng vinh dự là một trong những trường THCS trong toàn huyện được UBND Tỉnh tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”; Năm học 2017-2018 nhà trường được UBND Tỉnh tằng Bằng Khen.Với những thành tích trên đã khẳng định bước tiến vững chắc của trường THCS Phú Hồng  trên bước đường xây dựng và trưởng thành, xứng đáng với những danh hiệu và phần thưởng trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với  niềm tin của các bậc phụ huynh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn ghi nhớ, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt”.
Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, công tác trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm nhân lên gấp bội niềm tự hào ấy, niềm tin yêu ấy để trên chặng đường sắp tới làm cho Trường THCS Phú Hồng sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.
             Năm học 2018-2019 và trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới và thành công hơn nữa về chất lượng giáo dục.
             Mục tiêu của nhà trường: Liên tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, thi đỗ vào các trường THPT ngày càng  cao, phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện.
          Thành tích đạt được trên  là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mỹ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra như đã nêu, buộc thầy và trò của trường tiếp tục  phải khắc phục và phấn đấu xây dựng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay.
Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân thầy cô giáo và các em học sinh, sự lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng các cấp và cơ quan chuyên môn, trực tiếp là Phòng GD&ĐT Yên Thành, năm học 2018-2019 trường THCS Phú Hồng tin tưởng sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Đáp ứng nguyện vọng của Đảng Ủy, Chính quyền và nhân dân địa phương, trường sẽ trở thành địa chỉ giáo dục học sinh THCS tin cậy để thế hệ trẻ xã nhà học tập và rèn luyện.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG